Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên dùng để giảm huyết áp, đồng thời giữ huyết áp ở mức bình thường.
Cải bó xôi:
Cải bó xôi:
Giàu magiê và cũng chứa nhiều kali, những thành phần quan trọng có tác dụng giảm và duy trì mức huyết áp khỏe mạnh. Vì vậy, bổ sung thêm nhiều rau xanh vào chế độ ăn uống hằng ngày và tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh để giảm huyết áp.
Cải bó xôi - Ảnh internet |
Sô cô la đen:
Chocolate đen - Ảnh internet |
Sữa gạn kem:
Là loại sữa không béo, cung cấp can xi, kali và vitamin D vốn kết hợp với nhau có thể giúp giảm huyết áp và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.
Cà chua:
Ảnh internet |
Giàu chất chống ô xy hóa, cà chua cũng có tác dụng giảm mức huyết áp của bạn.
Đậu nành:
Đậu nành - Ảnh Minh Khôi |
Những hạt đậu này có đầy đủ kali, vì thế có thể giúp chống lại lượng huyết áp tăng trong cơ thể.
Quả táo:
Ăn một quả táo mỗi ngày, không bỏ vỏ mỗi ngày có thể giúp ngừa huyết áp cao.
Táo - Ảnh internet |
Táo - Ảnh internet |
Các chuyên gia rút ra kết luận này sau khi nghiên cứu riêng rẽ vỏ táo và táo. Kết quả là vỏ táo có tác dụng ngăn chặn enzyme ACE, vốn gây tăng huyết áp và huyết áp cao, hiệu quả hơn gấp 6 lần. “Vỏ táo là nguồn dồi dào flavonoid đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe. Flavonoid trong vỏ táo ức chế hoạt động của enzyme ACE”, theo báo Daily Express (Anh) dẫn nguồn từ các nhà nghiên cứu.
Mai Duyên
Theo Báo Thanh Niên
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét